Bếp từ công nghiệp hay còn gọi là bếp điện từ công nghiệp là loại bếp hoạt động trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.
Một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ).
Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp.
Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. (Theo Wikipedia).
Hình ảnh: Bếp từ công nghiệp chảo đôi
Bếp từ công nghiệp hoạt động bằng cách tác dụng nhiệt độ trực tiếp lên các nồi nấu , thay vì dựa vào bức xạ gián tiếp , đối lưu hoặc dẫn nhiệt . Bếp từ công nghiệp cho phép đạt được công suất cao và tăng nhiệt độ rất nhanh, và có thể thay đổi nhiệt độ một cách nhanh chóng.
Với tất cả các loại bếp từ công nghiệp, nồi nấu phải được làm bằng hoặc chứa một kim loại màu như gang hoặc một số thép không gỉ( inox) . Sắt trong nồi tập trung dòng điện để tạo ra nhiệt trong kim loại. Nếu kim loại quá mỏng, hoặc không cung cấp đủ sức chống lại dòng chảy hiện tại, việc làm nóng sẽ không hiệu quả. Hầu hết các bếp từ công nghiệp sẽ không làm nóng các thiết bị, nồi nấu bằng đồng hoặc nhôm vì từ trường không thể tạo ra dòng điện tập trung.
Bếp từ công nghiệp có chảo và cuộn dây được đặt cạnh nhau do đó từ trường tác dụng trực tiếp lên chảo để sinh ra nhiệt, điều đó làm cho nhiệt lượng toả ra môi trường và ra bếp rất ít, và làm cho bếp có thể bật và tắt nhanh chóng, và hiển nhiên có bếp từ công nghiệp lợi thế an toàn hơn so với bếp gas. Mặt bếp cũng thường dễ lau chùi, vì mặt bếp làm bằng inox và được thiết kế thêm lớp cách nhiệtđể tránh mặt bếp bị nóng.
Hình ảnh: Bếp từ công nghiệp chảo liền
Bếp từ công nghiệp cung cấp nhiệt nhanh, nhiệt độ cao và giữ nóng hiệu quả hơn so với nấu bằng bếp gas công nghiệp. bếp từ công nghiệp thường có hiệu suất làm nóng tương đương với một họng bếp gas công nghiệp ( bếp á quạt thổi, bếp á đôi, bếp hầm), nhưng tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể. Bếp từ công nghiệp được kiểm soát bằng hệ thống kỹ thuật số do đó thông báo chính xác năng lượng tiêu thụ và nhiệt độ nấu. Điều này làm cho bếp từ công nghiệp có thể đun sôi một nồi nhanh chóng, và sau đó giữ nhiệt độ ở mức cố định.
Bếp từ công nghiệp có hệ thống cảm biến được gắn trực tiếp vào mặt bếp giúp tự động ngắt điện khi nhiệt độ bề mặt cao quá mức quy định, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ trong khu bếp công nghiệp.
Mặt bếp được thiết kế và lắp đặt hệ thống cách điện giúp hạn chế gây giật điện. Ngoài ra mặt bếp còn được thiết các van xả nước giúp làm giảm nhiệt độ mặt bếp và giúp đầu bếp lấy nước một cách thuận tiện nhất.
Hình ảnh: Bếp từ công nghiệp hầm đôi
Bề mặt của bếp chỉ có nồi nấu được làm nóng, vì vậy nhiệt độ của bề mặt bếp ở mức rất thấp không thể làm bạn bị bỏng được. Bếp từ công nghiệp rất dễ lau chùi vì bề mặt nấu phẳng và nhẵn và không đủ nóng để làm thức ăn bị cháy và dính.
Bếp từ công nghiệp thường có mặt kính thủy tinh chịu nhiệt có thể bị hỏng do tác động bên ngoài nên khi thao tác bạn cần phải cẩn thận và tuân theo các tiêu chuẩn an toàn sản phẩm được chỉ định tối thiểu liên quan đến động tác và tác động. Bề mặt có thể bị trầy xước do chảo trượt trên bề mặt nấu hoặc vệ sinh không đúng cách.
Một số tiếng ồn được tạo ra bởi một quạt làm mát bên trong. Ngoài ra tiếng ồn gây ra bởi phản ứng từ làm bạn có thể nghe được (tiếng rít hoặc tiếng kêu lớn), có thể được tạo ra bởi dụng cụ nấu, đặc biệt là ở công suất cao.
Một số kỹ thuật nấu ăn có sẵn khi nấu trên ngọn lửa không được áp dụng.
Phương pháp nấu ăn sử dụng gas hoặc bức xạ gián tiếp , đối lưu hoặc dẫn nhiệt có tổn thất cao hơn đáng kể đối với môi trường xung quanh.
Bếp từ công nghiệp tác dụng nhiệt độ trực tiếp làm nóng nồi. Bếp từ công nghiệp không trực tiếp làm nóng không khí xung quanh bếp, nhiệt lượng toả ra môi trường ít, dẫn đến hiệu suất hấp thu nhiệt độ cao hơn so với sử dụng các thiết bị khác.
Không khí làm mát được thổi qua các thiết bị điện tử bên dưới bề mặt nhưng nó chỉ hơi ấm.
" Hiệu suất truyền năng lượng, theo định nghĩa của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), là tỷ lệ phần trăm năng lượng tiêu thụ của một bếp mà ở cuối chu kỳ nấu mô phỏng, dường như đã được truyền dưới dạng nhiệt sang khối thử nhôm tiêu chuẩn.
Chu trình kiểm tra DOE bắt đầu với cả khối và bếp ở nhiệt độ phòng: 77 ° F ± 9 ° F (25 ° C ± 5 ° C). Đầu bếp sau đó được chuyển sang công suất làm nóng tối đa. Khi nhiệt độ khối thử nghiệm đạt + 144 ° F (+80 ° C) so với nhiệt độ phòng ban đầu, công suất bếp được giảm ngay lập tức xuống 25% ± 5% công suất tối đa. Sau 15 phút hoạt động ở cài đặt công suất thấp hơn này, bếp được tắt và năng lượng nhiệt trong khối thử nghiệm được đo. Hiệu quả được tính theo tỷ lệ giữa năng lượng trong khối và năng lượng đầu vào (điện).
Trong nấu ăn thông thường, năng lượng được cung cấp bởi bếp chỉ được sử dụng một phần để làm nóng thức ăn đến nhiệt độ; một khi điều đó đã xảy ra, tất cả các đầu vào năng lượng tiếp theo được đưa vào không khí dưới dạng tổn thất thông qua hơi nước hoặc đối lưu và bức xạ từ các mặt chảo. Vì không có sự gia tăng nhiệt độ thực phẩm, quy trình kiểm tra DOE sẽ xem xét hiệu quả thực sự bằng không. Các quy trình nấu ăn như giảm nước sốt, om thịt , ninh nhừ, v.v ... là những cách sử dụng đáng kể của bếp, nhưng hiệu quả của các thực hành này không được mô hình hóa bằng quy trình kiểm tra DOE.
Trong năm 2013 và 2014 DOE đã phát triển và đề xuất các quy trình thử nghiệm mới cho các sản phẩm nấu ăn để cho phép so sánh trực tiếp các phép đo hiệu suất truyền năng lượng giữa cảm ứng, điện trở, và các ngọn và phạm vi nấu gas. Các quy trình sử dụng một khối thử nghiệm lai mới làm bằng nhôm và thép không gỉ, vì vậy nó phù hợp cho các thử nghiệm trên Bếp từ công nghiệp. Quy tắc đề xuất liệt kê kết quả của các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm thực tế được thực hiện với khối lai. Đối với các phần tử nấu tương đương (lớn), hiệu suất sau đây được đo với độ lặp lại 0,5 0,5%: 70,7% - 73,6% cho cảm ứng, 71,9% cho cuộn dây điện, 43,9% cho khí. Tóm tắt kết quả của một số thử nghiệm, DOE khẳng định rằng "các đơn vị cảm ứng có hiệu suất trung bình là 72,2%, không cao hơn đáng kể so với hiệu suất 69,9% của các đơn vị điện trở trơn trơn, hoặc 71. Hơn nữa, DOE nhắc nhở rằng hiệu suất cảm ứng 84%, được trích dẫn trong Tài liệu hỗ trợ kỹ thuật trước đây, không được đo bởi các phòng thí nghiệm của DOE mà chỉ là "tham chiếu từ một nghiên cứu thử nghiệm bên ngoài" được thực hiện vào năm 1992.
Ngoài các thử nghiệm độc lập được thực hiện bởi các nhà sản xuất, phòng thí nghiệm nghiên cứu và các đối tượng khác dường như chứng minh rằng hiệu suất nấu cảm ứng thực tế thường nằm trong khoảng từ 74% đến 77% và đôi khi đạt 81% (mặc dù các thử nghiệm này có thể tuân theo các quy trình khác với điều đó của DOE). Những manh mối này chỉ ra rằng cần thận trọng với giá trị tham chiếu hiệu suất trung bình cảm ứng 84%.
Chỉ để so sánh và phù hợp với kết quả của DOE, nấu ăn bằng gas có hiệu suất năng lượng trung bình khoảng 40%. Nó chỉ có thể được nâng lên bằng cách sử dụng các chậu đặc biệt có vây có thiết kế và thương mại hóa đầu tiên cách đây nhiều năm, nhưng gần đây đã được tái phát hiện, thiết kế lại theo một cách khác và đưa ra thị trường. Vì vậy, đối với các cân nhắc về môi trường liên quan đến cảm ứng so với khí, hiệu suất khí 40% sẽ được sử dụng ". Theo wikipedia
Khi so sánh với gas, chi phí tương đối của năng lượng điện và khí đốt và hiệu quả của quá trình tạo ra điện, ảnh hưởng đến cả hiệu quả môi trường nói chung (như được giải thích chi tiết hơn dưới đây) và chi phí cho người sử dụng.
Các bài viết liên quan
Những tiện ích và ưu điểm của bếp từ công nghiệp đôi
Bếp từ công nghiệp công suất lớn
Mua bếp từ đôi loại nào tốt?
Á Âu địa chỉ vàng cho lựa chọn bếp từ đôi. Hãng nào tốt hiện nay?
Những sự thật bất ngờ về bếp từ đôi không phải ai cũng biết?
Viagra Einnahmeempfehlung https://bestadalafil.com/ - cialis for sale in usa Cialis Side Effects Expired Cephalexin cialis and us doctor Idcxfh https://bestadalafil.com/ - cialis online reviews
The pattern of adducts was not the same as those seen in the tamoxifen treated rat liver lasix injection