Lựa chọn bếp nướng than hoa hoàn toàn không phải là việc làm đơn giản, nhất là những người mới sử dụng. Nguyên nhân là do sự phát triển của các loại hình bếp nướng than hoa với nhiều tính năng và công dụng đã khiến cho các bà nội trợ gặp khó khăn trong việc chọn lựa loại bếp nào phù hợp nhất với gia đình của mình. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm lựa chọn bếp nướng than hoa không khói.
1. Tìm hiểu kĩ từng loại bếp nướng than hoa hiện nay
Hiện nay, có rất nhiều loại bếp nướng than hoa khác nhau như bếp nướng than hoa truyền thống, bếp nướng than điện, bếp nướng than hoa không khói Hàn Quốc,…Mặc dù cùng chức năng nướng thực phẩm. Tuy nhiên, bếp nướng than hoa truyền thống thường được đánh giá là loại bếp khó nhóm, gây nhiều khói than, tàn than và khó điều chỉnh ngọn lửa. Vì thế, thức ăn dễ bị bắt mùi khói và ám bụi. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng món ăn và sức khỏe người sử dụng.
Ngược lại, bếp nướng Hàn Quốc là loại bếp có sự kết hợp chức năng quạt gió, không chỉ giúp bạn dễ dàng nhóm lửa mà còn đảm bảo không gây khói than, bụi than. Từ đó, việc nấu nướng trở nên đơn giản, tiện lợi. Đồng thời, chất lượng món ăn và sức khỏe người sử dụng vẫn được đảm bảo.
2. Tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh
Hình ảnh: bếp nướng than hoa không khói với thiết kế hiện đại, tinh tế
Muốn chọn mua loại bếp nướng ưng ý, các bà nội trợ nên tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình mình về loại bếp mong muốn sử dụng hoặc ý tưởng về loại bếp có những tính năng gì? Từ đó, chọn lựa loại bếp phù hợp với yêu cầu của họ. Điều này sẽ giúp các bà, các mẹ ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi người về sự ân cần, chu đáo của mình.
Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong kinh nghiệm lựa chọn bếp nướng than hoa không khói mà các bà nội trợ cần lưu ý là: Nên tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng các sản phẩm bếp nướng than hoa để họ đánh giá chất lượng. Từ đó, chọn ra loại bếp tốt nhất cho gia đình của mình.
3. Gía thành
Trên thực tế, những loại bếp nướng than hoa có chất lượng kém hoặc bếp nướng than hoa truyền thống thường có giá thành thấp hơn so với những loại bếp nướng than hoa Hàn Quốc chính hãng khác. Vì vậy, không ít bà nội trợ do tâm lý “ham rẻ” mà lựa chọn bếp nướng than hoa đó. Kết quả là chất lượng món ăn không đảm bảo, dễ bị hỏng sau 1 thời gian sử dụng. Thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Vì vậy, chúng tôi cho rằng: Thay vì tiết kiệm chi phí quá mức, các bà nội trợ nên chú trọng vào chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt, sự chênh lệch chi phí của các loại bếp nướng than hoa này thường không nhiều, nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề tài chính.
4. Nhu cầu sử dụng và chất lượng sản phẩm
Nếu gia đình bạn có đông thành viên, bạn nên lựa chọn bếp nướng than hoa có bàn nướng rộng rãi và ngược lại. Đồng thời, nếu bếp nướng than hoa có ngoại hình bắt mắt, sang trọng có thể tạo cảm giác ngon miệng cho mọi người. Vì vậy, hãy cố gắng lựa chọn bếp nướng than hoa có ngoại hình đẹp đẽ và tinh tế.
Chất liệu làm nên bếp nướng rất quan trọng. Loại bếp nướng có chất lượng tốt không chỉ đảm bảo độ bền mà còn bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Vì thế, hãy cố gắng lưu ý tới chất liệu khi lựa chọn bếp nướng.
>>>>>>>>>>> Tham khảo một số mẫu bếp lẩu nướng Hàn Quốc " cực hót " hiện nay
+ Nhóm bếp: Để nhóm được bếp than trước tiên chúng ta nên để những miếng than củi nhỏ thành hình chóp chú ý giữa những miếng than nên để xen kẽ sẽ giúp than bắt lửa đều hơn, sau đó châm lửa khi những cục than hơi xám là bếp có thể dùng được.
+ Chúng ta không nên để trực tiếp đồ ăn lên than vì vậy sau khi bếp than đã dùng được chúng ta sẽ đặt vỉ nướng lên trên, tránh để việc thức ăn dính vào vỉ nướng bạn có thể bôi dàu ăn lên nướng tuy nhiên nếu thức ăn đã có mỡ thì cần bôi ít dầu tránh trường hợp lửa bắt lên làm cháy xem thức ăn.
+ Để món ăn ngon và hấp dẫn thì độ nóng của lửa là rất quan trọng tránh trường hợp làm món ăn sống hay quá chín do độ lửa không phù hợp vì vậy bạn nên kiểm tra độ lửa của bếp than : Hơ lòng bàn tay trên ngọn lửa vị trí bằng với vị trí nướng của thức ăn nếu bạn có thể giữ tay được 2 giây là lửa nóng, 3 đến 4 giây là hơi nóng và 4 đến 5 giây là lửa vừa. Đây là cách nhanh và đơn giản để kiểm tra độ nóng của lửa trên bếp than.
Hình ảnh: bếp nướng than hoa không khói nhỏ gọn tiện lợi, sang trọng trong nhà hàng
Nhưng việc nướng thức ăn lâu trên bếp than là không tốt vì vậy chúng ta cần phải biết cách nướng thức ăn trên bếp nướng than hoa không khói thì món ăn sẽ càng hấp dẫn hơn.
+ Sử dụng than nướng không khói hay còn được gọi là than trắng là phát minh vĩ đại của người Nhật, than không chưa lưu huỳnh khi cháy không tạo ra khí độc, nơi luôn đề cao sức khỏe của con người nhờ có nó có thể thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực các món nướng của người Việt.
+ Bạn có thể tăng hoặc giảm độ nóng của bếp than :
Để tăng độ nóng của bếp than: Hạ thấp ví nướng, cho thêm than, quạt cho lửa của than cháy cao.
Để giảm độ nóng của bếp than: Bạn có thể bỏ bớt than ra, vẩy ít nước lạnh vào bếp.
+ Để giữ nước cốt của thực phầm không bị chảy vào than bạn có thể lật thức ăn bằng thìa thay vì lật bằng nĩa. Khi lửa phụt lên to thì bạn cần phải lấy thức ăn ra khỏi bếp.
Nhưng việc nướng thức ăn lâu trên bếp than là không tốt vì vậy chúng ta cần phải biết cách nướng thức ăn trên bếp nướng than hoa không khói thì món ăn sẽ càng hấp dẫn hơn.
+ Sử dụng than nướng không khói hay còn được gọi là than trắng là phát minh vĩ đại của người Nhật, than không chưa lưu huỳnh khi cháy không tạo ra khí độc, nơi luôn đề cao sức khỏe của con người nhờ có nó có thể thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực các món nướng của người Việt.
Chiếc bếp nướng than hoa sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn nhất là trong thời tiết se lạnh. Nếu bạn đang phân vân mua bếp nướng than hoa Hà Nội bạn hãy đến Á Âu để có thể tự mình sở hữu ngay mội chiếc bếp nướng sang trọng để thỏa sức thưởng thức giới thới đồ nướng.
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Á ÂU
Số 15,ngõ 460/30,đường Khương Đình, P.Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0985208968
Email: vuhocnb@gmail.com
Website: https://aaujsc.vn/