Bếp á quạt thổi - Thiết bị cần thiết trong các khu bếp nhà hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Á ÂU - 25/05/2020 - 0 bình luận

Bếp á quạt thổi là gì?

Là một thiết bị bếp á chuyên các món xào nấu các món ăn nhanh, thích hợp với việc chế biến các món ăn theo kiểu phương Đông.
Bếp á có tính ứng dụng cao, được sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn, hay các khu bếp ăn trong công ty, trường học, các khu công nghiệp.
Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của một nhà hàng chính là sự phục vụ những món ăn nhanh chóng và thơm ngon tới cho khách hàng.

Bếp á quạt thổi. Ảnh minh hoạ

Những hạn chế của bếp gas công nghiệp truyền thống

 

- Nếu bếp gas công nghiệp truyền thống muốn duy trì ngọn lửa cháy mạnh thì phải cung cấp một lượng gas rất lớn, áp gas vào luôn phải duy trì cao ở mức 300 – 400 mbar.
- Ngay cả khi bếp được cung cấp lượng gas lớn nhưng lượng không khí không được cấp đủ vẫn dẫn đến tình trạng ngọn lửa cháy không ổn định (xuất hiện ngọn lửa màu vàng).
- Nguy hiểm hơn, nếu lượng không khí không được cấp đủ trong khi gas vẫn phun vào mạnh sẽ dẫn đến tình trạng gas bị đốt cháy không hoàn toàn.
- Tình trạng ngọn lửa được bật lên nhưng vẫn có mùi khí gas thoát ra do gas bị đốt cháy không hoàn toàn diễn ra phổ biến ở các loại đầu đốt gas trực tiếp kiểu truyền thống (bếp khè) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cháy nổ

- Nhiều loại đầu đốt gas trực tiếp công nghệ kiểu cũ kiểm soát ngọn lửa không tốt,lửa bị cháy lan ra vành rộng khiến hiệu suất sử dụng của bếp bị giảm xuống do phần lớn nhiệt làm nóng ra môi trường xung quanh.

Bếp á quạt thổi đơn

Bếp á quạt thổi tạo hiệu quả khác biệt

Tích hợp thêm hệ thống quạt thổi vào trong bếp là sự cải tiến mang lại giá trí rất lớn giúp cho bếp á công nghiệp có quạt thổi giải quyết được trọn vẹn tất cả các vấn đề mà bếp gas công nghiệp kiểu truyền thống gặp phải.
Nhờ sự hỗ trợ của quạt thổi, không khí và nhiên liệu cháy sẽ được hòa trộn tốt với nhau để tạo ra sự cháy hoàn toàn 100%.
Tốc độ quạt thổi ổn định, không khí luôn được cung cấp đủ để đảm bảo ngọn lửa cháy xanh, công suất ổn định.
Lượng gas tiêu thụ cho các loại bếp quạt thổi luôn tiết kiệm hơn khoảng 30%  so với các đầu đốt trực tiếp do lượng áp gas đầu vào chỉ cần duy trì ở mức 35 – 50 mbar.

Hiệu suất bếp á quạt thổi

- Ngọn lửa của bếp á quạt thổi không chỉ cháy xanh, mạnh mà vành lửa còn được khống chế thu gọn giúp lửa tập trung làm nóng chảo.
- Không bị thoát quá nhiều nhiệt ra xung quanh từ đó nâng cao hiệu suất sử dụng bếp.
- Sử dụng bếp á có quạt thổi sẽ giúp thời gian chế biến một món ăn giảm xuống nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.
- Công suất phục vụ của bếp sẽ được tăng lên, chi phí nhiên liệu hàng tháng giảm xuống.
- Một cải tiến công nghệ vừa có thể giúp chủ quán ăn,
- Nhà hàng gia tăng lợi doanh số nhờ tăng được công suất hoạt động của bếp lại vừa tiết kiệm được chi phí vận hành, đó là lý do tại sao Chúng tôi gọi đó là cải tiến mang tính đột phá.

Hướng dẫn sử dụng và cách bảo dưỡng

Hướng dẫn sử dụng

Bình gas sử dụng cho Bếp á quạt thổi phải là bình gas công nghiệp, sử dụng van gas công nghiệp.
Kết nối dây nguồn quạt thổi với điện 220V, khởi động quạt thổi trên thân bếp thân bếp (gần vị trí đén thông báo xanh đỏ, đèn đỏ có nghĩa là điện đã được kết nối thành công, đèn xanh thông báo quạt đang hoạt động bình thường).
Sau khi khởi động quạt thổi, xả gas tại van gas công nghiệp, bật công tắc đánh lửa trên thân bếp, chú ý nhấn giữ núm vặn trong khoảng 3 giây sau đó mới vặn đánh lửa.
Lúc nàu trên hố đốt của bếp đã có lửa, điều chỉnh mức độ mạnh của ngọn lửa đến mức phù hợp với yêu cầu sử dụng bằng núm điều khiển gas (cũng chính là núm vặn đánh lửa như trên các bếp gas thông thường khác).

Bảo dưỡng

Bảo dưỡng định kỳ Bếp Á quạt thổi: khóa van gas, vệ sinh kệ bếp, họng nấu, bồn nước sau khi sử dụng.
Bảo dưỡng định kỳ 3 tháng 1 lần theo các bước:
- Kiểm tra đường ống dẫn gas, van gas, bộ phận đánh lửa, bộ chia lửa dưới họng nấu
- Đối với quạt thổi cần vệ sinh sạch sẽ, tra dầu máy, nếu trong quá trình sử dụng thấy quạt phát tiếng lạ cần ngưng lập ngay lập tức đồng thời liên hệ với đội ngũ kỹ thuật Aaujsc.

Thông tin liên quan

Các sản phẩm bếp á

Thiết kế thi công bếp công nghiệp

Lắp đặt hệ thống hút mùi cho khu bếp

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Á ÂU
Trụ sở chính: Số 3/65 đường Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Showroom: Số 50 Nguyễn Thị Búp, Hiệp Thành, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 0985208968 - 0964785088
Email: vuhocnb@gmail.com
Websites: Aaujsc.vn

 

Viết bình luận của bạn

0985208968 / 0904603688

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Á ÂU

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng