Tổng quan đồ dùng và phương án thiết kế của một khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Á ÂU - 13/06/2020 - 0 bình luận

Bếp công nghiệp hay còn được gọi bằng cái tên gọi khác là bếp ăn tập thể ( bếp công nghiệp inox, bếp công nghiệp nhà hàng, bếp nhà hàng) đây là một trong những mô hình bếp công nghiệp, mô hình bếp nhà hàng khách sạn đã xuất hiện từ rất lâu và chúng ta thường bắt gặp chúng ở những khu công nghiệp, khu chế xuất nhà máy, bệnh viện trường học khu bếp của nhà hàng, khách sạn… Hiện nay để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều khách hàng kinh doanh nhà hàng, khách sạn mà các thiết bị bếp công nghiệp đều được chế tạo mới nhiều loại phù hợp với quy mô kinh doanh.

Còn đối với các nhà hàng khách sạn có quy mô lớn thì họ thường thuê những đơn vị chuyên thiết kế mô hình bếp công nghiệp bởi những nhà hàng, khách sạn sang trọng cần phải có nhiều thiết bị để nấu nhanh hơn, thông thường những trang thiết bị cần có trong khu bếp như bếp hầm, bếp chiên, tủ đông, tủ lạnh, thiết bị inox…

Khu bếp công nghiệp được thiết kế với nhiều bộ phận khác nhau do đó nó đòi hỏi nhiều trang thiết bị bếp inox khác nhau để có thể đáp ứng được chức năng của từng không, mỗi khu bếp công nghiệp nhà hàng có nhiều cách thiết kế khác nhau nhưng thông thường có một số thiết bị cơ bản không thể thiếu.

Thiết bị cơ bản của một khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng

Bếp inox công nghiệp

Bếp Inox công nghiệp là một trong những thiết bị bếp công nghiệp (thiết bị bếp nhà hàng khách sạn) có thể thực hiện nhiều chức năng nhưng nấu, nướng, hầm, chiên… nhằm đáp ứng những nhu cầu đa dạng trong việc chế biến các thức ăn phục vụ trong nhà hàng, khách sạn.
Bếp Inox công nghiệp thường có thiết kế theo dạng bếp Âu hoặc bếp Á, Các loại bếp inox công nghiệp này thường có độ bền cao, có thể lau chùi, vệ sinh dễ dàng sau khi sử dụng.

Tủ nấu cơm công nghiệp

Các đơn vị thiết kế bếp công nghiệp thường bố trí các tủ hấp cơm inox cho các nhà hàng, khách sạn bởi đây là một trong những sản phẩm nấu cơm với số lượng lớn nhưng trong khoảng thời gian nhanh nhất, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Chậu rửa công nghiệp

Là loại thiết bị bếp công nghiệp inox thường được nhiều bếp nhà hàng, khách sạn trang bị loại chậu rửa công nghiệp có kích thước lớn để họ có thể ngồi sơ chế nguyên liệu vừa rửa chén bát. Lựa chọn chất liệu inox 304 để gia tăng độ bền cũng như tạo vẻ thẩm mỹ sang trọng cho khu bếp.

Chụp hút khói inox

Là một trong những trang thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ( thiết bị bếp công nghiệp ) cần được trang bị trong những khu bếp nhà hàng khách sạn để hút khói, hút mùi, hút ẩm và giúp khu bếp hạn chế bám bẩn bởi các lớp dầu mỡ. Đây là một trong những thiết bị bếp công nghiệp vô cùng cần thiết và quan trọng.

Tủ đựng chén bát bằng inox , dụng cụ nấu nướng

Hệ thống bếp nhà hàng khách sạn, bếp công nghiệp thường trang bị rất nhiều tủ inox để đựng những dụng cụ nấu nướng, chén đĩa, tô bát, đũa muỗng, xoong nồi, hủ đựng gia vị,…nhằm tránh bụi bẩn, côn trùng như gián, chuột,…đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xe đẩy inox

thiết bị bếp nhà hàng tiện nghi giúp việc bưng bê thức ăn nhanh hơn, giúp bưng nhiều thức ăn để phục vụ nhanh tiết kiệm chi phí.

Bàn sơ chế inox, bàn bếp inox

Đây là loại thiết bị bếp công nghiệp inox dùng để sơ chế những nguyên vật liệu trước khi lưu trữ vào kho để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Loại bàn bếp inox công nghiệp này nên sử dụng chất liệu inox 304 bởi vì khi sơ chế sẽ tiếp xúc với nước, máu sẽ dễ gây gỉ sét, chất liệu inox sẽ bền, không bị oxy hóa.

Bàn chế biến inox

Đây là loại bàn dùng để chế biến các món ăn từ những nguyên liệu lấy ra trong kho. Loại bàn này cũng được làm từ chất liệu inox vì khi tiếp xúc với gia vị, mắm muối dễ gây sét.

Các tiêu chí đánh giá phương án thiết kế thi công bếp công nghiệp

Bạn muốn có một gian bếp nhà hàng, bếp khách sạn hay bếp ăn công nghiệp đầy đủ tiện nghi và đạt tiêu chuẩn để có thể phục vụ nhu cầu ăn uống cho nhiều người. Bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín để có thể thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng khách sạn , thi công bếp công nghiệp, thi công bếp nhà hàng khách sạn đạt tiêu chuẩn, công ty Inox Việt Nam sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Khi nhu cầu xã hội tăng cao, việc ăn uống cũng được chú trọng, nhất là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của các cơ sở dịch vụ nấu ăn như nhà hàng, bếp ăn cho công nhân tại các xí nghiệp hay trường học. Vấn đề đặt ra là cần một gian bếp đủ rộng, tiện nghi, nhưng phải đảm bảo vệ sinh và phục vụ cho số lượng người lớn vì vậy việc thiết kế thi công bếp công nghiệp ra đời với mong muốn tạo căn bếp khang trang, sạch sẽ và an toàn.

Những tiêu chí đặt ra khi thiết kế thi công bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn

Khi xây dựng thiết kế một bếp ăn công nghiệp chúng ta cần định hướng những tiêu chí rõ ràng để tránh những thiếu sót, gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công bếp công nghiệp sau này. Những tiêu chí chung trong việc thiết kế thi công bếp công nghiệp gồm có:

Ước tính số lượng người cần phục vụ: xác định được công năng làm việc của một gian bếp để có thể đặt số lượng thiết bị bếp công nghiệp cho phù hợp kích cỡ mô hình bếp.

Ngân sách thực hiện: Tính toán chi phí thực hiện và chi phí thiết bị bếp công nghiệp để lựa chọn phương án thi công tối ưu.

Lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp với không gian, và sắp đặt hợp lý.

Đối tượng khách hàng hướng đến là ai để có thể lựa chọn trang thiết bị phù hợp.

Đảm bảo mọi thứ phải hoạt động theo đúng nguyên tắc, quy trình và kế hoạch đề ra.
Hệ thống bồn rửa chất liệu inox.

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng,khách sạn của bạn

Việc lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp, bếp inox công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn rất quan trọng, nó chiếm đến 60% chi phí để đánh giá phương án thi công được lựa chọn có tối ưu hay không. Việc lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp cần phải tính toán cho hợp lý, tuy nhiên thông thường người ta sẽ căn cứ vào những tiêu chí riêng để lựa chọn cho phù hợp.

Không gian bếp nhà hàng khách sạn

Việc lựa chọn thiết bị bếp inox công nghiệp nên phù hợp với không gian bếp về kích cỡ. Điều cần chú ý là tránh việc lắp đặt các thiết bị bếp inox kích cỡ lớn trong gian bếp chật chội, hoặc các sản phẩm nhỏ trong gian bếp lớn gây tốn kém, mất thời gian và công năng không đảm bảo cho việc phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

Chức năng của bếp

Cần hoạch định rõ mục tiêu và chức năng của căn bếp được sử dụng trong tương lai để sắm sửa các thiết bị bếp inox phù hợp, tránh các trường hợp mua nhiều thiết bị bếp công nghiệp nhưng không sử dụng được vì không đúng mục đích, gây lãng phí và tốn diện tích.

 Bố trí thiết bị bếp công nghiệp phù hợp mô hình thiết kế bếp nhà hang

Sắp xếp các thiết bị bếp công nghiệp inox theo đúng quy chuẩn và trình tự, để có thể tính toán được chi phí mua thiết bị bếp công nghiệp chính xác đồng thời tạo nên sự thông suốt trong quá trình làm việc sau này, tạo hiệu quả cho người sử dụng.

  Công suất phục vụ

Cần lựa chọn sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp có kích cỡ và chức năng phù hợp để tạo hiệu quả trong việc chế biến thành phẩm, nâng cao năng suất.

An toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống cháy nổ

Sử dụng thiết bị bếp inox cao cấp được chế tạo từ những nguyên liệu đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhất là thành phẩm là thức ăn, liên quan đến sức khỏe con người nên cần chú trọng.

Aaujsc với kinh nghiệm thiết kế hơn 10 năm trong lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất và cung cấp thiết bị bếp công nghiệp. Đồng thời là đơn vị tư vấn thiết kế bếp nhà hàng đạt chuẩn quốc tế Aaujsc tự tin là nơi nâng tầm giá trị và mang lại nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh của bạn.

Bài viết tham khảo thêm

Hệ thống hút mùi cho khu bếp

Thiết kế thi công bếp công nghiệp

Các sản phẩm bếp á

Bếp á quạt thổi trong khu bếp

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Á ÂU
Trụ sở chính: Số 3/65 đường Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Showroom: Số 50 Nguyễn Thị Búp, Hiệp Thành, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 0985208968 - 0964785088
Email: vuhocnb@gmail.com
Websites: Aaujsc.vn

Viết bình luận của bạn

0985208968 / 0904603688

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Á ÂU

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng