Bếp ăn công nghiệp và quy trình hoạt động hiệu quả nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Á ÂU - 15/06/2020 - 0 bình luận

Ngày nay bếp ăn công nghiệp đã không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Đặc biệt là trong các bếp ăn tập thể như bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn sang trọng hay bếp ăn trường học, bệnh viện. Khi nhu cầu phải đáp ứng một lượng thức ăn ngày càng nhiều và nhanh chóng, hợp vệ sinh. Thì việc sở hữu một gian bếp ăn công nghiệp hiện đại, một bếp inox nhà hàng chuyên nghiệp, hiện đại. Chính là sự lựa chọn hiệu quả hàng đầu cho bạn.

Nhưng việc tìm kiếm nhà cung cấp thiết bị bếp nhà hàng, thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Vừa giúp tư vấn thi công bếp nhà hàng khách sạn, thiết kế bếp ăn công nghiệp chuyên nghiệp, hiện đại. Và đưa ra những tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng. Làm như thế nào vừa rẻ, vừa tiết kiệm chi phí, vừa uy tín. mà các thiết bị nhà bếp phải chất lượng lại là điều không hề dễ dàng.

Để giúp các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng khách sạn. Đạt chuẩn, sạch sẽ, gọn gàng, tiện dụng và chuyên nghiệp. Tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao nhất. Công ty Cổ Phần Thiết Bị Á Âu xin chia sẻ một số thông tin bổ ích, mời các bạn cùng tham khảo.

Bếp  ăn công nghiệp là gì?

Bếp ăn công nghiệp là một hệ thống các loại thiết bị bếp công nghiệp bằng inox được thiết kế lắp đặt và sản xuất theo tiêu chuẩn.
Bếp ăn công nghiệp được sản xuất lắp đặt theo tiêu chuẩn với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống với số lượng lớn ví dụ như trong các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể….
Bếp ăn công nghiệp có quy mô rộng lớn với bếp ăn gia đình. Các loại đồ uống trong bếp ăn công nghiệp mang tính chuyên dụng để thao tác nhanh hơn, sản phẩm nhiều hơn để phục vụ nhiều suất ăn trong khoảng thời gian ngắn. Để có một hệ thống bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn, vận hành tốt, cần có sự đầu từ về thiết bị bếp, cách lắp đặt để đảm bảo đạt hiệu suất cao nhất cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn.

Bếp ăn công nghiệp, bếp inox nhà hàng thường được thiết kế một chiều để đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất, an toàn vệ vệ sinh thực phẩm, tính thẩm mỹ. Đồng thời với thiết kế hợp lý sẽ đảm bảo được vấn đề vệ sinh ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát triển cũng như tạo điều kiện thuận lợi để dễ dàng vệ sinh khi cần thiết một cách nhanh chóng nhất.

 

Quy trình một chiều khu bếp ăn công nghiệp

Chức năng từng khu trong bếp ăn công nghiệp và Aaujsc, thiết bị bếp nhà hàng tương ứng

Khu giao nhận

nơi đây sẽ tiếp nhận thực phẩm, nguyên liệu nhập vào để chuẩn bị cho việc chế biến món ăn. Tại đây các nhân viên nhà bếp kiểm tra chất lượng, số lượng thực phẩm, nguyên liệu chế biến tại khu vực này. Thiết bị inox nhà bếp thường được sử dụng tại khu vực này gồm: xe đẩy hàng inox, bàn inox, bàn ghế inox, bàn sơ chế inox.

Khu nhà kho

nơi đây sẽ lưu trữ thực phẩm, gia vị… sau khi đã nhập về. Lượng thực phẩm tươi sống sau khi nhập về. Sẽ được lưu trữ trong tủ lạnh và các giá kệ để đồ của kho.
Thiết bị bếp inox thường được sử dụng : tủ đông công nghiệp, tủ mát công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp với số lượng và dung tích tủ lạnh theo quy mô từng bếp ăn công nghiệp. Khu vực kho gần khu nhập hàng và khu sơ chế, cách xa khu để thức ăn chín.

Khu sơ chế

việc sơ chế thực phẩm, nguyên liệu được thực hiện tại khu vực này trước khi chuyển đi chế biến. Thiết bị inox thường được dùng chính: bàn sơ chế inox, Bàn chậu rửa công nghiệp, kệ inox treo tường,...

Khu nấu

Thực phẩm sau khi đã sơ chế sẽ được chuyển đến khu nấu ngay hoặc được bảo quản ở tủ mát khi chờ nấu. Khu vực nấu chính là trung tâm chính của một bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn. Thiết bị inox bếp nhà hàng được sử dụng: Tủ nấu cơm công nghiệp, Bếp xào công nghiệp, Bếp hầm, Thiết bị bếp Á, Thiết bị bếp Âu, Bếp nướng bbq, lò nướng inox, Bếp chiên rán, Tủ hấp 3 tầng...

Khu soạn chia

 là nơi để phân chia thức ăn đã được nấu chín. Khu vực thường được bố trí ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Nên tránh xa khu sơ chế, khu có đồ ăn sống, thực phẩm chưa qua chế biến... Thiết bị inox tại khu vực này gồm: Thiết bị giữ nóng thức ăn nhiều khay, Thiết bị giữ nóng cơm canh, Bàn chia thức ăn bằng inox, Tủ đựng thức ăn, Xe đẩy thức ăn 3 tầng, Giá kệ inox 4 tầng, Giá kệ inox để khay ăn (đối với bếp ăn công nghiệp chia suất theo khay).

Khu rửa

là nơi để rửa thực phẩm, rửa chén bát, xoang nồi,....Loại thiết bị inox được ưu tiên: chậu rửa inox công nghiệp, bồn rửa chén inox,...

 

Các bài viết liên quan:

Hệ thống hút mùi cho khu bếp

Thiết kế thi công bếp công nghiệp

Các sản phẩm bếp á

Bếp á quạt thổi trong khu bếp

Đồ dùng và phương án thiết kế của một khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Á ÂU
Trụ sở chính: Số 3/65 đường Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Showroom: Số 50 Nguyễn Thị Búp, Hiệp Thành, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 0985208968 - 0964785088
Email: vuhocnb@gmail.com
Websites: Aaujsc.vn

Viết bình luận của bạn

0985208968 / 0904603688

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Á ÂU

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng